Cập nhật 22:35 ngày 18/04/2019
Thế giới | 09 tháng 09, 2018 | 12:25

Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

Chiếc máy bay thương mại 19 chỗ gặp nạn trên đường đến thành phố Yirol ngày 9/9, ít nhất 17 người đã thiệt mạng, 3 người may mắn sống sót.

Hiện trường vụ rơi máy bay tại Nam Sudan ngày 9/9. Ảnh: Radio Miraya.

Trả lời Reuters, Bộ trưởng Thông tin Nam Sudan Taban Abel Aguek xác nhận máy bay vận tải hành khách cỡ nhỏ, cất cánh từ sân bay quốc tế Juba, đã gặp nạn trên đường đến thành phố Yirol ngày 9/9.

“Máy bay rơi khiến ít nhất 17 người tử vong. Chúng tôi tìm thấy 3 hành khách còn sống sót”, ông Aguek cho biết. Hiện vẫn còn 2 hành khách chưa được tìm thấy.

AP cho hay 3 người sống sót gồm gồm một em bé 6 tuổi, một người đàn ông và một bác sỹ người Italy làm việc cho một tổ chức phi chính phủ hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Một nhân chứng khác cho biết: “Lực lượng cứu hộ vẫn đang vớt các thi thể lên bờ vì máy bay này rơi xuống sông. Cho đến thời điểm hiện nay, có 6 thi thể đã được vớt lên”.

Ông David Subek, lãnh đạo Cơ quan Hàng không Dân sự Nam Sudan ở Juba, cũng xác nhận thông tin ban đầu về vụ rơi máy bay.

Nguyên nhân vụ rơi máy bay đang được các cơ quan chức năng của Nam Sudan điều tra.

Đã có nhiều vụ rơi máy bay xảy ra tại Nam Sudan những năm qua. Vào năm 2017, thời tiết xấu khiến 1 máy bay gặp trục trặc khi hạ cánh và bốc cháy, làm 4 hành khách bị thương.

Năm 2015, 1 máy bay vận tải Nga rơi ngay sau khi cất cánh từ sân bay Juba khiến hàng chục người thiệt mạng.