Cập nhật 12:41 ngày 23/03/2019
Thế giới | 03 tháng 08, 2018 | 08:05

Mỹ lên tiếng việc “tuyển nhầm” điệp viên Nga làm cho đại sứ quán 10 năm

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã bác bỏ thông tin nói rằng một công dân Nga làm việc cho đại sứ quán Mỹ tại Moscow đã tiếp cận được các dữ liệu mật.

Kết quả hình ảnh cho Mỹ lên tiếng việc "tuyển nhầm" điệp viên Nga làm cho đại sứ quán 10 năm

Đại sứ quán Mỹ tại Moscow (Ảnh: Global News)

“Tại các cơ quan của Mật vụ Mỹ không bao giờ có chuyện các công dân nước ngoài được cung cấp thông tin hoặc sắp xếp vào vị trí có thể thu thập các thông tin liên quan đến an ninh quốc gia”, TASS dẫn lời phát ngôn viên Mật vụ Mỹ Mason Brayman cho biết ngày 3/8.

Khẳng định trên được đưa ra sau khi nhật báo Guardian của Anh dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng, Mật vụ Mỹ đã tuyển một nữ công dân Nga bị nghi là gián điệp để làm việc trong đại sứ quán Mỹ tại Moscow suốt 10 năm. Người phụ nữ này được cho là đã có thể tiếp cận hệ thống thư điện tử, mạng nội bộ của Mật vụ Mỹ và thu thập những thông tin mật như lịch trình làm việc của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ.

“Mật vụ Mỹ đã cố gắng che giấu sai sót này bằng việc sa thải nữ nhân viên đó. Giới điều hành Mật vụ Mỹ cũng không thực hiện bất cứ cuộc điều tra nội bộ nào để đánh giá thiệt hại cũng như mối liên hệ giữa người phụ nữ đó với các nhân viên khác”, Guardian cho biết.

Tuy nhiên, Sở Mật vụ Mỹ đã bác bỏ thông tin của Guardian. “Hôm 2/8, báo Guardian đã đăng tải một bài viết của tác giả Nick Hopkins với tiêu đề “Nghi vấn gián điệp Nga làm việc trong Đại sứ quán Mỹ ở Moscow”. Đây là một bài báo thiếu trách nhiệm, không chính xác, đưa tin dựa trên các nguồn tin không rõ ràng”, thông cáo của Sở Mật vụ Mỹ nhấn mạnh.

Minh Phương/Theo TASS