Cập nhật 06:11 ngày 22/01/2019
Thể Thao | 11 tháng 09, 2018 | 11:42

Một phụ nữ ngồi tù vì quá kích động đã tấn công đội tuyển Bỉ

Các cầu thủ của đội tuyển Bỉ được xem là mục tiêu sau khi một tin nhắn được gửi đi kêu gọi tiến hành tấn công ở Grand Place sau World Cup 2018 vừa qua.

Theo được hiểu, một phụ nữ đã bị tống giam vì cố kích động tấn công khủng bố nhằm vào đội tuyển Bỉ tham dự World Cup 2018. Các cầu thủ Bỉ được xem là mục tiêu sau khi một tin nhắn được gửi đi kêu gọi tổ chức một cuộc tấn công vào buổi lễ ăn mừng của họ tại Brussels vào ngày 15.7 sau khi họ trở về từ Nga.

Người hâm mộ đón đội tuyển Bỉ

Tờ La Derniere Heure cho biết, danh tính của người phụ nữ 25 tuổi này là Yousra Bouhaltit Soulaimane. Yousra đã bị bắt vào đầu tháng 8 và đang chờ đưa ra xét xử.

Eric Van Der Sypt, người phát ngôn của toàn án liên bang, cho AFP biết, Yousra đã bị kết tội “kích động tiến hành khủng bố.”

Mặc dù Yousra phủ nhận cô ta gửi tin đó nhưng tờ La Derniere Huere khẳng định, tin nhắn có hình ảnh các CĐV của Bỉ. Và theo tin nhắn này, vụ tấn công sẽ xảy ra tại Grand Place, Brussels. Khi đó, có đến 8.000 CĐV Bỉ tham dự lễ ăn mừng.

Thủ môn Courtois

Ngoài ra, có khoảng 40.000 CĐV đã có mặt tại Brussels để chào đón các cầu thủ trở về sau World Cup 2018.

Đội tuyển Bỉ đã được tôn vinh như những người anh hùng khi giành vị trí thứ 3 tại Nga. Sau thất bại trước Pháp ở vòng bán kết, họ đã thắng Anh 2-0 trong trận tranh giải 3 nhờ Romelu Lukaku và các đồng đội.