Cập nhật 22:41 ngày 18/04/2019
Pháp luật | 20 tháng 09, 2018 | 07:23

Mâu thuẫn từ việc mượn sách, nam sinh lớp 10 đâm trọng thương bạn học

Chỉ vì mâu thuẫn từ việc mượn sách trong giờ học toán, nam sinh lớp 10 về nhà thủ sẵn dao bầu đến giờ tan học đâm trọng thương bạn học cùng lớp. Rất may nạn nhân dù thương tích nặng nhưng do được cứu chữa kịp thời nên đã thoát chết.

 Mâu thuẫn từ việc mượn sách, nam sinh mang dao bầu đâm trọng thương bạn học (ảnh minh họa)

Mâu thuẫn từ việc mượn sách, nam sinh mang dao bầu đâm trọng thương bạn học (ảnh minh họa)

Tin từ công an huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng hôm nay (20/9) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vụ nam sinh lớp 10 bị bạn học cùng lớp đâm trọng thương ngay khi vừa tan học.

Trước đó, vào khoảng hơn 17h ngày 14/9, tại khu vực cổng phụ của Trường THPT 25-10 (thuộc địa bàn xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên), nhiều học sinh đã bị một phen hoảng loạn khi chứng cảnh tượng em B. V. T. (SN 2003, là học sinh lớp 10C3, thuộc trường trên) trong khi đang tan học đã bất ngờ bị Trần Văn Hòa (SN 2001, là bạn học cùng lớp với T. ) dùng dao bầu đâm nhiều nhát vào ngực và vào đùi khiến nam sinh này gục xuống, máu chảy lênh láng. Sau khi ra tay, Hòa bỏ trốn khỏi hiện trường.

Người dâ có mặt tại hiện trường đã tiến hành sơ cứu nạn nhân và cấp báo tới công an huyện. Tiếp nhận thông tin, công an xã Thủy Sơn và công an huyện Thủy Nguyên đã nhanh chóng đến hiện trường, tổ chức đưa nạn nhân đi cấp cứu, tiến hành bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác điều tra và truy bắt thủ phạm.

Đến 21h30 cùng ngày 14/9, công an huyện phối hợp với Công an xã An Lư bắt giữ được Hòa.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hòa khai nhận, do xảy ra mâu thuẫn với T. từ việc mượn sách khiến Hòa không vui và muốn dằn mặt T., Hòa chuẩn bị sẵn một con dao bầu mang theo và đợi đến thời điểm tan học buổi chiều mới hành động.

Nguồn tin từ bệnh viện cho biết, em T. mặc dù bị thương khá nặng nhưng do được cấp cứu kịp thời nên hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo dantri