Cập nhật 09:16 ngày 19/12/2018
Pháp luật | Xã Hội | 28 tháng 08, 2018 | 05:49

Khởi tố 2 “nữ quái” chuyên móc túi khách du lịch ở hồ Hoàn Kiếm

Ngày 28-8, cơ quan CSĐT CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga, SN 1998, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên và Tào Thị Thuần, SN 1987, trú tại huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 13g30 ngày 18-8, vợ chồng anh Chiaverini Sergio và chị Brandi Francesca mang quốc tịch Ý, là khách du lịch dạo chơi ở bờ hồ Hoàn Kiếm. Thấy vậy, Nga lại gần mời chào mua thiệp du lịch nhưng cặp vợ chồng này từ chối.

Sau đó, vợ chồng anh Chiaverini Sergio mua 03 chiếc thiệp với giá 150.000 VNĐ của một người phụ nữ khác. Nga cay cú vì cặp vợ chồng Tây không mua hàng cho mình nên bảo Thuần đi ra mời chị Brandi Francesca mua quạt, còn mình thì áp sát móc chiếc ví để trong túi chéo của anh Chiaverini Sergio.

Hai đối tượng Thuần và Nga tại CQCA

Thực hiện trót lọt, Nga nhanh chóng rời đi chỗ khác, kiểm tra chiếc ví lấy được tổng cộng 7 triệu đồng rồi vứt ví đi. Lúc này, Thuần mời vợ chồng anh Chiaverini Sergio mua quạt nhưng cũng bị từ chối. Thuần liền đi ra khu vực lòng đường bờ hồ, dối diện trước số 57 Đinh Tiên Hoàng gặp Nga và được đối tượng này chia cho 3 triệu đồng vừa trộm cắp được.

Về phần vợ chồng anh Chiaverini Sergio, sau khi phát hiện mất ví, vợ chồng anh đã đến CA phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm trình báo. Ngay sau đó, CA phường đã phối hợp với Đội CSHS CA quận Hoàn Kiếm tiến hành điều tra, rà soát và bắt giữ hai đối tượng Thuần và Nga.

Tại CQCA, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Được biết, Nga và Thuần từ quê lên Hà Nội đi bán thiệp du lịch và quạt vải ở khu vực phố cổ, quận Hoàn Kiếm và quen biết nhau tại đây. Là đồng hương nên cả hai rất thân nhau, thường xuyên cùng nhau phối hợp bán hàng.

Hiện vụ việc đang được CQCA quận Hoàn Kiếm tiếp tục làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật.