Cập nhật 00:33 ngày 20/07/2019
Thể Thao | 01 tháng 09, 2018 | 16:01

HLV Park Hang Seo nói gì với học trò sau thất bại trước Olympic UAE?

Sau thất bại trước Olympic UAE trong trận tranh HCĐ tại Asiad 2018, HLV Park Hang Seo không trách học trò và khẳng định Olympic Việt Nam đã chiến đấu hết mình vì người hâm mộ cả nước.

Là những người kiểm soát bóng nhiều hơn, tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Olympic UAE trong trận tranh HCĐ tại Asiad 2018 chiều nay nhưng Olympic Việt Nam chỉ giành được trận hòa 1-1 trước đội bóng Tây Á trong 90 phút thi đấu chính thức. Thậm chí, Olympic UAE là những người có bàn thắng vươn lên dẫn trước 1-0 ở phút 18 từ tình huống mất bóng ở khu vực giữa sân của hàng tiền vệ Olympic Việt Nam.

Olymic Việt Nam để thua Olympic UAE sau loạt sút luân lưu

Sau khi để thủng lưới, Văn Quyết cùng các đồng đội đã thi đấu quyết tâm hơn và có bàn thắng cân bằng tỷ số ở phút 28. Tiền vệ kỳ cựu của Hà Nội FC đã ghi bàn thắng cân bằng tỷ số cho Olympic Việt Nam sau tình huống đệm bóng cận thành.

Hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức, Olympic Việt Nam và Olympic UAE phải bước vào loạt sút 11m để quyết định thắng bại. Ở loạt sút luân lưu, các học trò HLV Park Hang Seo đã để thua đối thủ với tỷ số 3-4 khi lần lượt Quang Hải và Minh Vương không thực hiện thành công quả sút 11m của mình, trong khi UAE đá chính xác cả 4 quả.

Phát biểu với báo giới sau trận thua của Olympic Việt Nam, HLV Park Hang Seo có phần tiếc nuối khi các học trò đã làm hết sức mình nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đặt ra trước thềm trận đấu: “Các cầu thủ đã làm hết sức mình và không khiến người hâm mộ thất vọng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ vì đã chiến đấu hết mình suốt cả giải đấu”.

Vị chiến lược gia 59 tuổi cũng cho biết trận thua trước Olympic UAE ở loạt sút luân lưu chiều nay sẽ giúp cac cầu thủ trưởng thành hơn trong tương lai: “Tôi tôi rằng sau cú ngã ở chấm 11m trước UAE, các cầu thủ sẽ trưởng thành hơn trong tương lai. Thất bại này sẽ là bài học quý giá và Olympic Việt Nam sẽ tiến bộ hơn trong giai đoạn sắp tới”.

Dù lỡ hẹn với tấm HCĐ tại Asiad 2018, nhưng với việc thi đấu cả 7 trận tại Asiad 2018 trên đất Indonesia, đội tuyển Olympic Việt Nam đã cho thấy sự tự tin lớn trước các đối thủ mạnh: “Tôi và các học trò đã nỗ lực rất nhiều, để tiến càng xa càng tốt. Trong suốt giải đấu, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn nhưng đều vượt qua. Tôi tin tưởng Olympic Việt Nam đã đạt đến tầm cỡ châu lục, khi các cầu thủ chơi tự tin trước các đối thủ mạnh”.