Cập nhật 22:32 ngày 18/04/2019
Thể Thao | 23 tháng 08, 2018 | 17:04

HLV Park Hang Seo nói gì khi Công Phượng ghi bàn thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam?

Sau trận thắng Bahrain tối nay, HLV Park Hang Seo đánh giá cao bàn thắng mà tiền đạo Nguyễn Công Phượng ghi phút 88 giúp U23 Việt Nam thắng U23 Bahrain 1-0.

Chơi áp đảo trước U23 Bahrain, thế nhưng U23 Việt Nam không ít phen phải hú vía trước các đợt phản công của đối phương. Sau nhiều nỗ lực, phải chờ tới những phút cuối U23 Việt Nam mới có bàn thắng. Công Phượng đóng vai “người hùng” trong kỳ tích lần đầu tiên vào đến tứ kết ASIAD của U23 Việt Nam.

Công Phượng đóng vai “người hùng” trong kỳ tích lần đầu tiên vào đến tứ kết ASIAD của Olympic Việt Nam Ảnh: Đ.Đ

Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo với khuôn mặt rất vui vẫy tay chào các phóng viên trước khi có những chia sẻ về trận đấu.

“Trước hết, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ. Họ đã nỗ lực tới tận phút cuối và chúng ta đã giành chiến thắng, đó là điều quan trọng nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ có 1 đêm nghỉ ngơi và sáng mai sẽ tiếp tục chuẩn bị thật tốt cho trận đấu tiếp theo ở tứ kết”.

Nói về Công Phượng, HLV Park Hang Seo khẳng định ở U23 Việt Nam, vai trò của tiền đạo số 9 rất quan trọng và không ai có thể thay thế tiền đạo HAGL.

“Ở đầu trận, chúng tôi chơi sơ đồ 3-4-3 nhưng sau khi họ bị mất người, nên tôi yêu cầu các học trò chơi theo sơ đồ 4-4-2. Do đó, tôi cần một cầu thủ nhanh nhẹn và chơi gần khung thành đối phương và Công Phượng chính là sự lựa chọn. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng và đã đáp ứng được yêu cầu của tôi”.

VIDEO: Công Phượng ghi bàn thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nguồn: VTC

U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Syria tại tứ kết bóng đá nam ASIAD vào ngày 27.8 tới đây. Đối thủ không quá mạnh và thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể viết tiếp lịch sử cho bóng đá Việt Nam tại đấu trường ASIAD.