Cập nhật 00:30 ngày 20/07/2019
Thế giới | Thể Thao | 21 tháng 08, 2018 | 12:13

HLV Park Hang Seo bị chuyên gia Việt chê vì chiến thuật đội nhà kém

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cảm thấy không vui khi có những ý kiến đánh giá Olympic Việt Nam tốn sức không cần thiết trong chiến thắng 1-0 Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo không hài lòng vì những ý kiến chê chiến thuật của Olympic Việt Nam ở trận đấu với Nhật Bản.

Kết quả này giúp Olympic Việt Nam giành vị trí nhất bảng D với 3 trận toàn thắng, được 9 điểm tuyệt đối. Olympic Việt Nam nhờ vậy chỉ gặp Bahrain ở lượt 1/8, đối thủ được đánh giá vừa sức với thầy trò ông Park.

Tuy nhiên, trận thắng Nhật Bản cũng khiến Olympic Việt Nam mất tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vì chấn thương. Một trường hợp khác là tiền vệ Quang Hải cũng bị đau nhẹ. HLV Park Hang Seo hôm nay cho biết, ông biết có một số ý kiến giới chuyên gia, truyền thông cho rằng Olympic Việt Nam quá tốn sức với Nhật Bản, trong khi đã chắc suất vào vòng 1/8.

“Dĩ nhiên tôi biết họ ở vị trí thứ 3 nên có quyền đánh giá. Thực tế sau trận thắng Nepal, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều về trận đấu với Nhật Bản. Tốn sức thì trận nào cũng tốn sức thôi. Chúng ta cũng không thể biết cầu thủ nào có thể bị chấn thương khi thi đấu”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo ông Park Hang Seo, ở bảng E do thắng Hàn Quốc 1-0, Malaysia đã chắc chắn vị trí đầu bảng. Trong khi đó ở bảng D của Việt Nam, chưa thể xác định được đối thủ phía sau của đội nhất bảng.

“Sau trận đấu với Nhật Bản, chúng ta sẽ có tới 3 ngày để hồi phục. Đây là vấn đề tôi đã cân nhắc. Hơn nữa bóng đá Việt Nam chưa từng thắng Nhật Bản ở cấp độ đội lớn ở một giải chính thức. Thế nên tôi muốn chúng ta phá bỏ cái “kỵ rơ” đó để đội có thể tự tin hơn. Và thực tế Olympic Việt Nam đã giành chiến thắng”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo ông Park Hang Seo, Olympic Việt Nam đã rất nỗ lực để giành chiến thắng trước Nhật Bản. Phía trước, đội sẽ tiếp tục nghiên cứu Bahrain để có thể đánh bại đối thủ này trong trận đấu ngày 23/8 tới.