Cập nhật 03:17 ngày 24/03/2019
Pháp luật | Xã Hội | 09 tháng 08, 2018 | 10:07

Hà Nội: Bắt giữ 6 đối tượng cưa trộm cây sưa

Công an TP Hà Nội đã tập trung lực lượng và đã xác định được nguyên nhân những gốc sưa quý hiếm ở Hà Nội đột nhiên mất tích. Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an quận Hà Đông điều tra bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm.

Cây gỗ sưa quý hiếm bị cưa trộm trong đêm ở Hà Nội.

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội hầu như không xảy ra những vụ trộm cắp gỗ sưa.
Tuy nhiên từ 7/2018 đến nay tiếp tục tái diễn ra tình trạng trộm cắp cây gỗ sưa trên địa bàn một số quận nội thành.
Công an TP Hà Nội đã tập trung lực lượng để điều tra làm rõ, đến ngày 27/7/2018 phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với Công an quận Hà Đông điều tra bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm.

6 đối tượng trên gồm: Lê Văn Trọng (sinh năm 1980, ĐKHKTT tại thôn Đông, Phù Khê, Từ Sơn, Bắc Ninh), Đỗ Văn Khương (SN 1975, Đinh Dù, Văn Lâm, Hưng Yên), Lê Văn Phúc (SN 1974, thôn Hùng Trì, Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên), Đỗ Quốc Tuấn (SN72, Đinh Dù, Văn Lâm, Hưng Yên), Nguyễn Văn Tự (SN 1966, thôn Bãi, Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội), Phạm Văn Hùng (SN 1989, thôn Đinh, Tri Phương, Tiên Du, Bắc Ninh).

Để phòng ngừa và ngăn chặn không để các đối tượng trộm cắp cây gỗ sưa trong thời gian tới, cơ quan Công an đề nghị: Quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và tố giác tội phạm nói chung, tội phạm trộm cây gỗ Sưa nói riêng không tiếp tay, bao che hay mua bán.

Các cấp chính quyền địa phương (nơi có trồng cây gỗ sưa) kịp thời chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ tuần tra nhân dân để kịp thời phát hiện, bắt giữ tội phạm trộm cây gỗ sưa, thông báo đến từng tổ bảo vệ của các cơ quan, trường học…cần tuần tra, canh gác có biện pháp rào sắt bảo vệ, phòng chống cưa trộm cây gỗ sưa trong trụ sở.