Cập nhật 07:39 ngày 16/01/2019
Thể Thao | 18 tháng 10, 2018 | 04:36

Đội tuyển Việt Nam chờ đợi gì từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc?

Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có 3 trận đấu tập huấn tại Hàn Quốc, đây là những trận thử nghiệm đầu tiên của đội tuyển, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Ba đối thủ mà đội tuyển Việt Nam sẽ đá tập huấn tại Hàn Quốc là các đội Incheon United vào ngày 22/10, FC Seoul vào ngày 25/10 và E Land vào ngày 29/10.

Trong số này, Incheon United và FC Seoul là các đội bóng mạnh, đang thi đấu tại giải K-League, hứa hẹn sẽ là đối thủ nặng cân cho đội tuyển Việt Nam, nếu các đội này sử dụng đội hình mạnh của họ.

Ngoài chuyện rà soát lực lượng thông qua các trận đấu tập huấn, rèn luyện bài bản trong lối chơi của mình, đội tuyển Việt Nam còn được thử nghiệm về mặt thể lực của các đội bóng xứ Hàn, trước khi đối đầu với những cầu thủ nhập tịch thuộc các đội tuyển ở Đông Nam Á, vốn nhập tịch rất nhiều cho cầu thủ gốc ngoại trong thời gian gần đây.

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn tại Hàn Quốc
Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chuyến tập huấn tại Hàn Quốc

Một cái lợi khác của những chuyến tập huấn xa nhà nằm ở chỗ giúp cho các cầu thủ tập trung hơn, tranh sao nhãng chuyện gia đình.

Ngoài ra, khoảng 2 tuần tại Hàn Quốc cũng là giai đoạn đầu tiên mà các cầu thủ của HLV Park Hang Seo rèn thể lực, ở nơi có khí hậu khá dễ chịu vào mùa Thu tại quốc gia Đông Bắc Á.

Dù vậy, vẫn cảm giác rằng đội tuyển cần thêm những trận đấu giao hữu với các đội tuyển quốc gia của các nước.

Còn nhớ, thành công của các đội tuyển U23 Việt Nam hồi đầu năm và đội tuyển Olympic Việt Nam giữa năm nay đều bắt đầu từ những giải đấu giao hữu với các đội tuyển cùng trang lứa.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, dù cho các trận đấu giao hữu, thông thường, các đội vẫn chơi nghiêm túc hơn các CLB, bởi phía sau các đội tuyển luôn là yếu tố màu cờ sắc áo, tính đại diện cho một nền bóng đá, nên họ tập trung hơn.

Chính những trận đấu có sự tập trung cao như thế, trước các đối thủ thi đấu nghiêm túc như thế, giúp các đội U23 và Olympic của chúng ta nhìn thấu được các nhược điểm của mình, đồng thời tìm thấy các phương án tấn công phù hợp, trước khi lập nên kỳ tích tại giải U23 châu Á và Asiad 2018.

Để có các giải đấu chính thức tốt, thì mọi đội tuyển trên thế giới đều cần những giai đoạn tập huấn tốt, những trận đấu thử nghiệm y như thật, trước khi bước vào giải đấu chính thức. Đội tuyển Việt Nam cũng như vậy, và nếu đội có thêm 1 – 2 trận giao hữu với các đội tuyển quốc gia trước thềm AFF Cup 2018 thì càng tốt hơn cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.