Cập nhật 09:16 ngày 19/12/2018
Thể Thao | 27 tháng 09, 2018 | 03:10

Đội tuyển Thái Lan loay hoay tìm thủ lĩnh mới cho AFF Cup

Do 4 trụ cột gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin không thể dự AFF Cup 2018, HLV Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan đang đau đầu tìm thủ lĩnh mới, đội trưởng mới cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Thái Lan sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 11/10 và Trinidad & Tobago vào ngày 15/10. Đây là những trận đấu mà đội bóng đất Chùa Vàng dùng để chuẩn bị cho AFF Cup 2018, sẽ bắt đầu vào ngày 8/11.

HLV Rajevac buộc phải chia tay tài năng số 1 của bóng đá xứ Chùa Vàng là Chanathip Songkrasin tại AFF Cup 2018
HLV Rajevac buộc phải chia tay tài năng số 1 của bóng đá xứ Chùa Vàng là Chanathip Songkrasin tại AFF Cup 2018

Một vấn đề được HLV Milovan Rajevac của đội tuyển Thái Lan quan tâm là ông phải tìm ra thủ lĩnh mới, cả về chuyên môn lẫn tinh thần cho đội tuyển Thái Lan, trong bối cảnh mà 4 trụ cột gồm “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, tiền đạo Teerasil Dangda, hậu vệ Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin không thể dự giải vô địch bóng đá Đông Nam Á.

3 trong số 4 cầu thủ trên gồm Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ thành Kawin từng mang băng thủ quân của đội tuyển Thái Lan. Khi họ vắng mặt, HLV Rajevac cần thủ lĩnh mới và đội trưởng mới.

Một trong những gương mặt được nhắm đến để mang băng thủ quân đội bóng đất Chùa Vàng là thủ môn kỳ cựu Sinthaweechai. Thủ thành này trở lại thay thế vị trí của Kawin tại AFF Cup, cũng như nhiều khả năng sẽ thay Kawin mang băng đội trưởng.

Sinthaweechai năm nay đã 36 tuổi, từng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào năm ngoái, từng tham dự AFF Cup 2008 và là bại tướng của đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết giải năm đó.

Thủ môn Sinthaweechai sẽ đánh dấu sự trở lại của mình bằng các trận đấu giữa Thái Lan gặp Hong Kong (Trung Quốc) và Trinidad & Tobago tới đây.