Cập nhật 00:30 ngày 20/07/2019
Thể Thao | 27 tháng 07, 2018 | 07:46

Bùi Tiến Dũng yếu gì khi so sánh với Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm dĩ nhiên chưa phải thủ môn quá xuất sắc nếu so sánh trên bình diện châu lục, nhưng ít nhất ở Việt Nam, có thể coi anh hiện tại là toàn diện.

Vậy khi so sánh với một thủ môn toàn diện, một thủ môn xuất sắc như Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng thua kém những gì?

Phản xạ được xem là điểm mạnh nhất của Bùi Tiến Dũng. Nhưng ở mặt này, Dũng không hơn Đặng Văn Lâm. Thậm chí, nếu nhìn nhiều bàn thua của Bùi Tiến Dũng ở sân chơi V.League, có cảm giác thủ môn này đã phần nào bị ‘lụt nghề’ về khả năng phản xạ khi số lần ra sân cứ thậm thụt, trận được trận mất.

Kết quả hình ảnh cho bùi tiến dũng đặng văn lâm

Nhưng không nổi trội về mặt phản xạ chưa phải điều nguy hiểm nhất Bùi Tiến Dũng thể hiện thời gian qua. Chuyện thầy Park tiết lộ lý do gọi Đặng Văn Lâm vì Bùi Tiến Dũng dự bị nhiều có lẽ còn là nói giảm nói tránh. Nói thẳng ra, trong cả thời gian dài hậu VCK U23 châu Á, Dũng đã mắc quá nhiều sai lầm.

Những sai lầm của Bùi Tiến Dũng thể hiện khá đa dạng và đều là những điểm yếu chết người. Đấy là khả năng chống bóng bổng, khả năng ra vào, kiểm soát vòng cấm địa.

Không ít lần, Bùi Tiến Dũng khiến Thanh Hóa thủng lưới khi kết hợp thiếu ăn ý với hàng phòng ngự. Mà ở những vấn đề đó, Đặng Văn Lâm đều đang làm rất tốt tại CLB Hải Phòng.

Ngày hôm qua, Bùi Tiến Dũng lên tập trung cùng U23 Việt Nam với mái tóc mới, cứng cáp hơn kiểu tóc cũ. Chẳng biết Dũng có ‘xuống tóc’ với lý do giống Văn Toàn nhuộm tóc, là để tự tin hơn hay không.

Nhưng rõ ràng, cầu thủ này cần có sự tự tin thật nhiều, không phải để hơn thua với Đặng Văn Lâm mà để khắc phục những điểm yếu vẫn đang thường xuyên thể hiện trong màu áo cấp CLB.

‘Theo tôi thì nên mang theo cả Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng tới Asiad, vì các thủ môn V.League và hạng Nhất, khó ai qua Đặng Văn Lâm. Chúng ta đang cần 1 thủ môn cao to như Lâm, vì hàng thủ chúng ta không phải thật sự có tầm vóc so với châu Á, đặc biệt là Tây Á’ – HLV Lê Thụy Hải.

theo thethao247