Cập nhật 22:37 ngày 18/04/2019
Tâm sự | Xã Hội | 15 tháng 08, 2018 | 12:30

5 vấn đề cặp vợ chồng nào cũng phải đối mặt trong năm đầu kết hôn

Năm đầu tiên của hôn nhân dường như là khó khăn nhất. Đây cũng là năm sôi động nhất trong cuộc sống của các cặp vợ chồng. Hãy xem những điều xảy ra với cặp vợ chồng trong năm đầu tiên chung sống nhé!

Khám phá thói quen mới

Cho dù đó là một cuộc hôn nhân sắp xếp hay là tình yêu chân thành, năm đầu tiên kết hôn sẽ đầy bất ngờ. Bạn sẽ khám phá ra một vài thói quen của người ấy mà có thể bạn không biết trước đó. Có những thói quen của nửa kia khiến bạn thấy khó chịu nhưng có những thói quen khiến bạn yêu người ấy nhiều hơn.

Bất đồng đầu tiên của cả hai vợ chồng

Năm đầu kết hôn sẽ có những bất đồng xảy ra giữa hai vợ chồng. Cứng nhắc, trốn tránh hay im lặng khi xảy ra bất đồng chỉ khiến cả hai xa cách. Cặp đôi nên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình và cùng nhau giải quyết mâu thuẫn.

Nói chuyện về con cái

Đây là thời gian tốt nhất để nói chuyện về con cái. Và hầu hết các cặp vợ chồng dành năm đầu tiên kết hôn để hiểu nhau và bày tỏ tình cảm. Nói về con cái không có nghĩa là vợ chồng đang có kế hoạch đẻ con. Năm đầu tiên là thời điểm hoàn hảo để đặt ra mục tiêu mới như có con hay không, khi nào có con và đẻ mấy con,…

Người thân hỏi về “tin vui”

Năm đầu tiên cũng là thời điểm mà hầu hết các cặp vợ chồng phải đối mặt với câu hỏi “Khi nào có tin vui?”. Có thể là một số thành viên trong gia đình hoặc người thân tò mò, họ sẽ hỏi bạn câu như vậy. Có những người hỏi như vậy chỉ để trêu chọc vợ chồng mới cưới nhưng có người lại tò mò về kế hoach sinh con của cặp đôi.

Cùng nhau vượt qua khó khăn tài chính

Đây là lần đầu tiên những cô vợ mới cưới học cách chi tiêu tiền bạc khi chung sống với chồng. Mọi khoản chi tiêu của gia đình sẽ được chia sẻ (nếu cả hai đều đang làm việc) và cả hai sẽ nhận ra tiền hàng tháng thay đổi như thế nào sau khi kết hôn. Họ sẽ học cách lên kế hoạch tiết kiệm và ổn định tài chính.